14:45 22/06/2018

UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (Celadon City).

Theo hướng gộp hai khu đất (B2 và B3) thành một khu lớn để đầu tư dự án làng văn hóa và du lịch Sài Gòn, thể hiện bản sắc văn hóa của ba vùng miền Việt Nam.

Để hấp dẫn khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, sẽ hình thành một khu riêng tái hiện lịch sử Sài Gòn – TPHCM trên 300 năm, cảnh quan sông nước mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền” của miền Tây Nam bộ.

UBND TPHCM cũng chấp thuận việc điều chỉnh mở rộng khu dịch vụ – thương mại hiện hữu (khu B1, Trung tâm mua sắm Aeon Mall) sang khu A4 và một phần khu A3 có chức năng chung cư cao tầng.

Mục tiêu là chuyển thành một khu dịch vụ – thương mại có quy mô lớn (khu B1, B4), phục vụ người dân tại dự án và các khu vực lận cận.

Đồng thời điều chỉnh tầng cao công trình của khu A1 từ 11 tầng lên thành 16 tầng, giảm mật độ xây dựng, dành quỹ đất để bố trí giao thông, sân bãi, mảng xanh.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND quận Tân Phú phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất phương án thực hiện nút giao thông giữa đường Bờ Bao Tân Thắng và đường Lê Trọng Tấn; đồng thời đề xuất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nút giao thông giữa đường Lê Trọng Tấn và đường Tân Quý.

Aeon Mall Tân Phú được khai trương đầu năm 2014 theo mô hình trọn gói On-stop shopping với mức đầu tư 109 triệu USD. Đây là dự án đầu tiên của nhà bán lẻ Nhật Bản này tại Việt Nam, sau đó là các trung tâm thương mại tại Bình Dương, Long Biên (Hà Nội), Bình Tân (TPHCM).

Tập đoàn Aeon Nhật Bản – một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản.

Trước khi chính thức đầu tư các trung tâm mua sắm tại Việt Nam, Aeon đã thăm dò thị trường bằng hệ thống cửa hàng tiện lợi Mini Stop. Mục tiêu của Tập đoàn Aeon là mở 20 trung tâm thương mại tại các thành phố lớn trên cả nước.