11:32 23/06/2018

Làm sao để trang trí căn phòng của mình thật độc đáo, mới lạ mà lại tiết kiệm chi phí? 4 cách làm tranh treo tường đẹp ấn tượng và dễ thực hiện sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách 1: Tranh treo tường họa tiết núi đồi

Nguyên liệu gồm có:

– Giấy bìa trắng

– Khung tranh hình chữ nhật

– Màu vẽ đen

– Keo dán

Cách thực hiện:

Bạn hãy cắt giấy bìa thành những hình chữ nhật kích thước khác nhau tùy ý. Sau đó, dùng tay xé phần rìa nham nhở theo dạng hình núi nhấp nhô. Tiếp đến, dùng màu đen tô các tờ giấy theo sắc độ đậm nhạt rồi để khô. Cuối cùng, dùng keo dán các mảnh giấy trên vào tấm bìa lớn, sắp xếp từ cao đến thấp, từ nhạt đến đậm để tạo cảm giác về hình ảnh những dãy núi trùng điệp.

Cách 2: Tranh treo tường họa tiết

Nguyên liệu gồm có:

– Bìa cứng

– Khung tranh

– Dao rọc giấy

Cách thực hiện:

Để làm kiểu tranh này, bạn sẽ cần chút tỉ mỉ và nhẫn nại. Đầu tiên, bạn cần tìm trước mẫu hoạ tiết có sẵn trên mạng, nên chọn mẫu to để dễ trổ trên giấy. Bạn hãy in hoặc vẽ lại chúng lên tấm bìa cứng, sau đó dùng dao trổ cẩn thận. Khi hoàn thiện, chỉ việc lồng vào khung là bạn đã có được bức tranh ưng ý để trang trí nhà đẹp.

Cách 3: tranh treo tường làm từ đậu

Nguyên liệu:

– 450gram đậu đen

– 450gram đậu trắng

– Khung tranh hình chữ nhật

– Keo dán, sơn bóng

– Bút chì, cọ vẽ và màu acrylic đen, trắng

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy dùng bút chì để vẽ phác họa hình ảnh cặp mèo đang ngắm mặt trăng.

Tiếp đó hãy dùng màu đen để tô nền bóng tối và đôi mèo, màu trắng sáng để tô nền cho mặt trăng. Sau đó để màu khô tự nhiên.

Tiếp đó, dán những hạt đậu đen lên nền bóng tối và đôi mèo, còn hạt đậu trắng dán lên trên nền mặt trăng để hoàn thiện bức tranh. Để hạt đậu được bóng đẹp và bền lâu hơn, bạn nên dùng sơn bóng quét một lớp phủ lên trên nền hạt đậu.

Cách 4: Tranh treo tường tổ ong

Nếu yêu thích tranh trang trí kiểu hình học, bạn có thể tham khảo cách làm tranh kiểu tổ ong sau đây. Bạn có thể tìm mẫu trên mạng, in ra rồi tự cắt theo. Hãy nhớ chọn các loại giấy có màu sắc và độ cứng phù hợp nhé.

Từ những gợi ý trên, bạn có thể thoải mái sáng tạo và làm thêm nhiều loại tranh cho căn phòng của mình thêm sinh động và mới mẻ. Chúc các bạn thành công với các hướng dẫn của chúng tôi.