16:46 22/06/2018

Người Việt ngày càng chú ý tới không gian sống xanh

Nếu như trước kia, khi lựa chọn mua nhà, người ta sẽ quan tâm tới vị trí trung tâm, diện tích mặt sàn thì bây giờ, nhà ở là không gian giúp mọi người lấy lại tinh thần sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Đó còn là nơi kết nối các thành viên khi cuộc sống bận rộn vô tình tạo ra khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

“Ngôi nhà trước kia là do bố mẹ tôi mua tặng vợ chồng khi mới cưới nhau. Thời gian ấy, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản có một ngôi nhà để ở và không phải lo lắng về nhà cửa khi mới chuyển lên thành phố làm việc.

Tuy nhiên, sống ở đó được gần 6 năm, tôi nhận ra chúng tôi cần một không gian mới tốt hơn, mang lại giá trị tinh thần và tránh xa khói bụi cuộc sống ồn ào. Với chúng tôi bây giờ, không gian sống tốt là nơi được gần gũi với thiên nhiên, nơi chúng tôi có thể tham gia các hoạt động ngoài trời cùng nhau mỗi dịp cuối tuần…”, anh Trần M. (35 tuổi, Kế toán trưởng, Tp.HCM) chia sẻ.

Theo sát tâm lý này của khách hàng, hàng loạt chủ đầu tư dần chuyển sang xây dựng các khu đô thị với những mảng xanh thiên nhiên, dùng cây cối để làm mềm hóa các thiết kế bê tông khô cứng, đồng thời tạo không khí trong lành, thư thái. Đi đầu trong xu thế đó, Gamuda Land, nhà đầu tư và phát triển khu đô thị hàng đầu đến từ Malaysia, đã thành công trong việc xây dựng các dự án “xanh” tại Việt Nam.

Celadon City- đô thị xanh dẫn đầu xu thế của Gamuda Land

Celadon City là một trong những điểm sáng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân đô thị mà Gamuda Land mang đến bản đồ quy hoạch Tp.HCM thời gian gần đây.​ Kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo, đặt phát triển bền vững làm trọng tâm, Celadon City được mệnh danh là “đô thị xanh dẫn đầu xu thế” tại thị trường phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Diện tích nhà ở tại Celadon City chỉ chiếm 28% và 72% còn lại hoàn toàn được sử dụng cho cây xanh, cảnh quan thiên nhiên và các tiện ích hiện đại.

Là dự án đầu tiên được áp dụng tiêu chuẩn CONQUAS tại Việt Nam, hàng loạt các dịch vụ đa dạng như khu thể thao, làng văn hóa, các trường học, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… sẽ được đảm bảo theo chuẩn quốc tế, giúp các cư dân tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và thoải mái nhất.

Những hoạt động sống lành mạnh có thể trải nghiệm hàng ngày như đi dạo buổi tối trong công viên xanh mát, tham gia tiệc nướng BBQ, các hoạt động ngoài trời hay thưởng thức cà phê với bạn bè sẽ đáp ứng nhu cầu được mọi đối tượng từ già đến trẻ sinh sống trong khu đô thị. Với nhịp sống tại Celadon City, chúng ta có thể cảm nhận sự thư thái, yên bình hiếm tìm được tại các khu đô thị lớn khác tại Việt Nam.